Máy Đọc Sách Là Gì? Review Máy Đọc Sách Kindle

1. Máy đọc sách là gì, cách dùng thiết bị này như thế nào?

Máy đọc sách điện tử là một thiết bị điện tử trông giống như một chiếc máy tính bảng, nhưng hoạt động hoàn toàn khác. Chức năng chính của của chúng là để… đọc sách, cụ thể là đọc các file sách, tài liệu dạng pdf, .mobi, .epub, v.v… (tùy từng dòng máy).

Để sử dụng máy đọc sách, hãy tải xuống file sách bạn muốn đọc, cắm máy đọc sách vào máy tính của bạn qua cổng USB, sau đó sao chép tệp sách vào máy. Riêng với máy đọc sách điện tử Kindle, mọi thứ còn tiện lợi hơn khi thiết bị sẽ được cung cấp một email riêng, bạn có thể gửi trực tiếp file sách vào email này và thiết bị sẽ tự động tải file qua wifi. Đừng lo về nguồn tải sách, sách có rất nhiều, chỉ sợ không có thời gian đọc thôi.

2. Máy đọc sách lợi hơn việc đọc trên điện thoại, máy tính ở điểm nào?

Máy đọc sách điện tử có nhiều hãng sản xuất, trong bài này chúng ta chỉ nói về máy do Amazon sản xuất, vì tôi chưa từng dùng các dòng máy khác nên không rõ lắm. Tên của máy đọc sách điện tử này là Kindle, bản thân Kindle cũng có nhiều dòng với kích thước và giá cả khác nhau như dòng Paperwhite, Oasis, Voyage …

Máy đọc sách điện tử Kindle sử dụng màn hình e-ink, một loại màn hình hoàn toàn khác với màn hình của điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng. Màn hình này cho cảm giác rất gần với giấy thật. Đặc biệt không bị flare tức là khi có ánh sáng chiếu vào không bị chói, mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt khi đọc. Nói chung, người ta tự chế tạo máy chỉ để đọc tài liệu và có lý do riêng.

3. So sánh máy đọc sách và sách giấy

Người đọc sách điện tử không thể thay thế được mùi giấy, cảm giác khi lật từng trang, cũng như bìa sách đẹp lung linh. Tuy nhiên, sách điện tử có cái lợi riêng của họ.

– Giá thành: Giá thành của máy đọc sách khá đắt nhưng về lâu dài máy đọc sách có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Sách điện tử luôn rẻ hơn sách giấy. Đó là chưa kể sách báo miễn phí trên mạng rất nhiều, tải về vài cuốn truyện tranh đến tay mình là một niềm vui. Bạn nào học tiếng anh muốn đọc sách tiếng anh thì lại càng có lợi vì nguồn sách tiếng anh vô cùng phong phú.

Thuận tiện: Máy đọc sách Kindle đã giúp việc đọc sách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, loại bỏ rất nhiều lý do khiến người đọc phải trì hoãn. Vì là sách điện tử nên không bao giờ… hết hàng, bạn không cần phải đến nhà sách, không phải đợi vài ngày để sách được giao. Sách đã có sãn, đang chờ bạn tải về và đọc thôi.

Sự tiện lợi thứ hai giúp máy đọc sách Kindle vượt trội so với sách giấy là độ gọn nhẹ của nó. Chỉ với trọng lượng như chiếc điện thoại nhưng Kindle có thể chứa hàng trăm quyển sách cho bạn. Sách học, sách giáo trình, tiểu thuyết, bộ manga… nằm gói gọn trong một thiết bị và bạn có thể mang theo mình đi bất cứ đâu mà không sợ cồng kềnh, nặng túi. Đối với mình là 1 đứa thích nằm đọc sách, Kindle nhẹ nên giúp cánh tay mình đỡ mỏi, đồng thời mình cũng không cần phải dùng tới cả 2 tay để căng sách ra nữa.

– Bảo vệ môi trường: Rõ ràng sách điện tử giúp giảm chi phí giấy và in ấn. Chuyển từ sách giấy sang đọc sách điện tử là một cách để cứu môi trường.

4. Các tiện ích khác của máy đọc sách Kindle

Ngoài những tiện ích mà máy đọc sách mang lại, Kindle còn mang đến cho bạn tiện ích tra từ điển. Máy được tích hợp sẵn từ điển Anh – Anh, nếu bạn muốn cài thêm ngôn ngữ khác thì tải file từ điển về máy và copy vào máy. Để tra một từ, hãy nhấn và giữ từ đó, chọn tra cứu và nghĩa của từ đó sẽ xuất hiện. Dòng Kindle Paperwhite cũng có đèn nền để bạn đọc trong bóng tối, nhưng tôi vẫn thích ánh sáng bên ngoài hơn. Sử dụng Kindle bạn cũng không cần phải lo lắng về việc sạc pin thường xuyên, thời lượng pin kéo dài cả tuần.