Một số lưu ý và hướng dẫn sử dụng nhanh máy đọc sách kindle

1- Để đăng nhập và đăng xuất account ta vào Setting => all setting =>Your Account => Deregister Device.

2- Để chuyển sách bằng email (cần có tài khoản amazon đăng nhập vào máy) và sử dụng email đã đăng kí tài khoản Amazon gửi mail vào địa chỉ email được Kindle tự động tạo. Lấy Email kindle tự động tạo bằng cách vào Setting => all setting =>Your Account => send-to-kindle Email. Định dạng email được Kindle cung cấp có dạng acbd@kindle.com. Với máy không thể đăng nhập account, hãy dùng cách đồng bộ sách lên các kho lưu trữ đám mây (ví dụ Google Driver, Dropbox). Kindle có thể hỗ trợ hầu hết các loại định dạng file phổ biến (PRC, Mobi, PDF, DOCX,…) ngoại trừ EPUB thì không hỗ trợ. Khi chuyển sách bằng dây cáp cần copy vào thư mục có tên DOCUMENTS. Lưu ý: PDF ko thể chỉnh cỡ chữ và AZW3 không send qua email được.

3- Trong giao diện đọc sách, để thoát khỏi giao diện đọc sách ra ngoài màn hình chính ấn nhẹ lên phần đầu màn, thanh Taskbar sẽ hiện ra. Trong thanh Taskbar có nhiều chức năng khác như: về trang chủ, chuyển trang, đổi font chữ, thay đổi độ sáng,…

4- Để chụp màn hình, đồng thời ấn nhẹ vào 2 góc của màn hình theo đường chéo, màn hình sẽ nháy một lần giống kiểu chụp ảnh.

5- Để hiện số trang, điểm nhẹ vào góc dưới bên trái màn hình.

6- Sử dụng sạc chuẩn của máy điện thoại để sạc. Thông thường mất tầm 2-6h sẽ đầy pin. Pin kindle thường dùng được 10-20 giờ liên tục. Cần hạn chế sử dụng các loại sạc nhanh vì dễ có thể làm lỗi nguồn hoặc pin của máy. Hạn chế để kiệt pin máy đọc sách (có thể lỗi màn hoặc chết nguồn). Nên sạc bằng usb máy tính, sạc 1A hoặc qua sạc có tính năng đổi dòng (VD: Anker, Aukey) Không dùng sạc nhanh, sạc dòng cao trên 2A. (Kindle Voyage sẽ có khả năng liệt cảm ứng nếu cố tình cắm sạc dòng cao)

7- Khi kết nối vào máy tính, lưu ý về vấn đề virus có thể làm lỗi hoặc mất các file dữ liệu. Khi copy dữ liệu xong TUYỆT ĐỐI KHÔNG RÚT NÓNG (có thể làm cháy ổ cứng, hỏng bo mạch, main,… nhất là với KINDLE VOYAGE) kindle khỏi máy tính như cách làm với USB trừ trường hợp bất khả kháng. Hãy EJECT kindle ra khỏi sự kết nốt với máy tính trước khi rút cáp. KHÔNG LAY LẮC (Nhất là với VOYAGE) đầu cable khi kết nối/ngắt kết nối kindle với máy tính. Chỉ kết nối kindle với máy tính – không kết nối kindle với các thiết bị lưu trữ bên ngoài để chuyển dữ liệu (có khả năng cháy main kindle).

8- Trong trường hợp máy treo, giữ phím nguồn trong 40s. Máy sẽ hardreset và cài đặt lại. Lưu ý, mọi dữ liệu sẽ mất khi thao tác hardreset.

9- Máy kindle có bộ vi xử lý khá yếu so với máy tính bảng thông thường, hãy kiên nhẫn và bình tĩnh khi sử dụng. Lúc máy bắt đầu được kích hoạt hoặc copy dữ liệu số lượng lớn sẽ khá hao pin và có hiện tượng chậm phản hồi thao tác rõ rệt. Vui lòng kiên nhẫn cho đến khi hệ thống hoàn tất update/index dữ liệu.

10- Không test khả năng chống va đập, chống nước trong mọi tình huống.

Chúc các bạn có giây phút trải nghiệm tuyệt vời với kindle!!