Vấn Đề Blacklist Của Máy Đọc Sách Và Máy Tính Bảng Kindle

Đôi khi khi tìm hiểu về máy đoc sách, người dùng có thể bắt gặp một vài thuật ngữ không quen thuộc như kindle refurbished, kindle blacklist,… Bài viết này sẽ làm rõ hơn về khái niệm Blacklist được sử dụng trên thiết bị đọc sách kindle.

Hiện nay, khi nghe đến khái niệm Blacklist, hầu hết những người quan tâm đều hiểu nội dung, nội dung của nó đồng nghĩa với việc sản phẩm không thể sử dụng và trở thành cục gạch, cục chặn giấy như Iphone. Tuy nhiên, chỉ vì một thiết bị kindle bị blacklist không có nghĩa là sản phẩm của bạn trở nên vô giá trị như một chiếc Iphone.

Chiếc kindle (máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử) hoàn toàn sử dụng bình thường và không cần ai can thiệp vào chức năng của nó.

1- Hạn chế cơ bản nhất của hiện tượng Blacklist là bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Amazon trên thiết bị – điều này khá khó chịu đối với những người có thói quen sử dụng dịch vụ của Amazon còn những người không có nhu cầu thì không có bất tiện là mấy.

2- Blacklist trên thiết bị sẽ khiến bạn không thể sử dụng tính năng Send-to-kindle (sao chép sách vào thiết bị qua email) vì nó yêu cầu phải có tài khoản Amazon để đăng nhập trên máy. Nếu bạn chưa quen sử dụng tính năng này nhưng lại sử dụng cáp để tải sách lên máy tính thì việc có hay không cũng không thành vấn đề. Một số bạn sử dụng thiết bị kindle có bộ nhớ lớn để đọc truyện tranh, hiển nhiên là máy đọc sách bị blacklist không quan trọng cũng vì không thể copy truyện tranh qua mail (do giới hạn dung lượng file tối đa là 30MB).

3- Đối với Kindle Fire (máy tính bảng) nếu nó nằm trong danh sách đen, bạn không thể tải ứng dụng trên Amazon App. Tuy nhiên, kho ứng dụng của Amazon quá nghèo nàn nên hầu hết những người quan tâm đến kindle đều cần cài đặt thêm Google Play để tải ứng dụng. Vì vậy, blacklist không thực sự quan trọng.

Nguyên nhân một chiếc máy mới cứng (chưa khui seal, bóc hộp) lại bị blacklist

Phổ biến thì có 2 nguyên nhân:

Ngoài ra còn một số vấn đề khác khiến máy có biểu hiện giống bị blacklist nhưng thực chất không phải

1- Chủ nhân của kindle đã thông báo cho Amazon khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho tài khoản (kể cả tài khoản thanh toán trực tuyến đã được tích hợp trên tài khoản)

2- Sản phẩm được thay thế bằng kindle có chính sách bảo hành của hãng.

Ngoài ra còn có một số sự cố khác khiến thiết bị xuất hiện như một danh sách đen, nhưng không phải

1- Tài khoản đăng nhập tài khoản bị khóa trong khi không thoát được thiết bị. Hệ thống Amazon vẫn nhận diện thiết bị có tài khoản mặc dù bạn không nhìn thấy tài khoản đó trên thiết bị. Trong trường hợp này, nếu bạn cứ nhờ hỗ trợ thì có khi Support Amazon sẽ thoát tài khoản của bạn (Tùy vào sự kiên trì và may mắn của bạn).

2- Máy cảnh báo đăng nhập lỗi, yêu cầu đăng nhập sau (như mô tả trong hình). Điều này là do thiết bị có firmware quá thấp không phù hợp với hệ thống đồng bộ hiện tại. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật kindle của mình lên phiên bản firmware mới nhất. Bằng cách truy cập trang web amazon và tải xuống firmware tương ứng với thiết bị kindle mà bạn sở hữu

Lưu ý: Tải firmware về máy tính và copy nó vào kindle mà không bỏ vào bất kì một thư mục nào. Sau đó vào Setting trên máy kindle => All setting => Device Option => Update Your Kindle

Nếu dòng “Update Your Kindle” không xuất hiện để chọn, thì tệp firmware của bạn bị hỏng hoặc không tương thích. Cần sao chép lại.

Trên đây là những vấn đề cơ bản liên quan đến hiện tượng Blacklist của máy tính bảng và máy đọc sách kindle. Hy vọng điều này trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn.